Nghiệm thu đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Bộ: “Vận dụng kế toán quản trị trong các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”

9/11/2023 9:53:44 PM
Chiều 08/09/2023, tại Trường Đại học Hồng Đức, Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành nghiệm thu đề tài Khoa học và Công nghệ (KHCN): “Vận dụng kế toán quản trị trong các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” do TS. Lê Thị Hồng, Trưởng bộ môn Kế toán Tài chính, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh làm chủ nhiệm đề tài, Trường Đại học Hồng Đức chủ trì thực hiện.

Tham dự buổi nghiệm thu có GS. TS. Chúc Anh Tú – Học Viện Tài chính, Chủ tịch Hội đồng cùng 6 thành viên trong Hội đồng nghiệm thu; đại diện lãnh đạo phòng QLKHCN&HTQT, Trường Đại học Hồng Đức; thành viên nhóm nghiên cứu và các giảng viên, sinh viên quan tâm đến chủ đề nghiên cứu của đề tài.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/1-20230911095210-e.jpg

GS. TS. Chúc Anh Tú – Học Viện Tài chính, Chủ tịch Hội đồng phát biểu chủ trì buổi nghiệm thu

Dưới sự chủ trì của GS. TS. Chúc Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, TS. Lê Thị Hồng đã thay mặt nhóm nghiên cứu, trình bày những kết quả nghiên cứu chính cũng như các sản phẩm đạt được của Đề tài. Theo đó, đề tài đã hệ thống các vấn đề lý luận về kế toán quản trị tại các bệnh viện; đánh giá đặc điểm các bệnh viện và thực trạng vận dụng kế toán quản trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến vận dụng kế toán quản trị tại các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đề tài cũng đã đề xuất được các giải pháp vận dụng kế toán quản trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản trị tại các bệnh viện, nâng cao sức cạnh tranh,  hiệu quả hoạt động của bệnh viện, thúc đẩy sự phát triển đi lên của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/2-20230911095210-e.jpg

TS. Lê Thị Hồng, Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/3-20230911095210-e.jpg
Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/4-20230911095210-e.jpg

Quang cảnh buổi làm việc của Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp bộ

Các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, đồng thời khẳng định đây là một công trình khoa học nghiêm túc, công phu, có giá trị giá trị thực tiễn, có giá trị tham khảo trong quá trình vận dụng kế toán quản trị tại các đơn vị sự nghiệp có thu nói chung và bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ giảng viên và là nguồn tài liệu tham khảo, phục vụ công tác đào tạo sau đại học chuyên ngành Kế toán ở Trường Đại học Hồng Đức.

Ngoài ra, đề tài đã đào tạo thành công 03 thạc sĩ bảo vệ thành công và được cấp bằng thạc sĩ  chuyên ngành Kế toán (vượt trội so với yêu cầu 02 thạc sĩ). Đề tài Đề tài có 2 bài báo trong đó: 01 bài đăng trên tạp chí quốc tế: 01 bài đăng tạp chí Tài chính; có 01 bài hội thảo đăng trên kỉ yếu hội thảo quốc gia về kế toán, kiểm toán 2022 có chỉ số ISBN (vượt trội so với yêu cầu 01 bài hội thảo quốc gia)./.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/5-20230911095211-e.jpg

Nhóm nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm với thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN cấp Bộ