TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG, ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC – NGÀNH HỌC ĐẦY TIỀM NĂNG!

3/27/2024 10:14:26 AM

Tài chính - Ngân hàng là ngành học liên quan tới các dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ, được coi là một “nhà băng tư duy” của mọi nền kinh tế. Với xu hướng hội nhập kinh tế sâu rộng, đa dạng cơ hội nghề nghiệp, ngành học này chưa bao giờ giảm sức hút đối với các thí sinh.

Dưới đây là những lý do quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi quyết định chọn học ngành này tại Đại học Hồng Đức:

1/ Mục tiêu đào tạo theo định hướng nâng cao khả năng ứng dụng nghề nghiệp

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng là trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành cử nhân Tài chính - Ngân hàng có kiến thức cơ bản về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng; có đạo đức tốt, có trách nhiệm xã hội để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, tự học tập nâng cao trình độ phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

2/ Chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội

Ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Hồng Đức được xây dựng dựa trên các chương trình đào tạo của các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo tích hợp kiến thức với đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng cá nhân, giao tiếp và khởi nghiệp… nhằm giúp cho sinh viên khi ra trường vừa có kiến thức nền tảng vừa có các kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho công việc trong một môi trường kinh doanh luôn biến động. Đặc biệt, chương trình có các học phần giúp người học có năng lực đổi mới – sáng tạo và thích ứng với sự thay đổi của công nghệ tài chính, các ứng dụng mới trong tài chính.

3/ Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy

Đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy, phần lớn có trình độ thạc sĩ, 90% tiến sĩ được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong nước và tại các nước phát triển như Pháp, Anh… cùng chương trình đào tạo hội nhập quốc tế là những thế mạnh giúp sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại trường Đại học Hồng Đức có thể cạnh tranh với các sinh viên ở các cơ sở giáo dục đại học khác.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/picture1-20240327101155-e.png

4/ Cơ sở vật chất khang trang

Với hơn 26 năm đào tạo và phát triển, cơ sở phòng học, giảng đường và trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy phục vụ đào tạo đã được nhà trường trang bị đầy đủ về số lượng, đảm bảo tốt về chất lượng, đáp ứng tốt nhất cho mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao. Sinh viên theo học ngành Tài chính - Ngân hàng tại trường Đại học Hồng Đức được học tại các phòng học lý thuyết với đầy đủ máy chiếu, loa; các phòng học máy tính hiện đại và phòng học ngoại ngữ. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các môn học thực hành để tiếp cận dần với công việc thực tế. Đặc biệt sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các tình huống thực tiễn thông qua hoạt động thực hành nghề nghiệp tại tổ chức, doanh nghiệp uy tín. Bên cạnh đó, nhà trường còn hỗ trợ cho sinh viên thông qua thư viện điện tử trực tuyến với số lượng lớn đầu mục tài liệu phong phú để sinh viên có thể tham khảo tài liệu, làm bài tập về nhà, đọc thêm tài liệu.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/picture2-20240327101156-e.png

5/ Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường Đại học Hồng Đức có thể làm việc ngay mà không phải tốn kém nhiều thời gian và công sức học thêm các khóa kỹ năng khác vì đã được trang bị kiến thức bao quát, thực tiễn để làm việc trong quá trình đào tạo ở trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các cơ quan như: Sở ban ngành như Sở Tài Chính, Cục thuế, Sở Kế hoạch và đầu tư; Nhân viên, cán bộ tín dụng tại các NHTM và các tổ chức tài chính; Chuyên viên làm việc ở phòng tài chính và phòng kế toán của các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp; Nhân viên phân tích, tư vấn và quản lý danh mục đầu tư ở các công ty chứng khoán và quỹ đầu tư; Nghiên cứu viên, giảng viên tại các viện, trường đại học, cao đẳng và trung tâm nghiên cứu.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/picture4-20240327101205-e.png

Như vậy, với môi trường học tập năng động, đổi mới và sáng tạo, trường Đại học Hồng Đức đang mở rộng cánh cửa chào đón các tân sinh viên đến với ngành Tài chính - Ngân hàng, hứa hẹn mang đến cho các bạn cơ hội học tập và làm việc tốt nhất; chắp cánh, kiến tạo, hỗ trợ các bạn hiện thực hóa ước mơ trên giảng đường đại học, biến khoảng thời gian sinh viên thành thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ.

Thông tin tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng:

1. Chỉ tiêu: 80

2. Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.

3. Vùng tuyển: Tuyển thí sinh trong cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh:

• Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

• Phương thức 2: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 hoặc 2023

• Phương thức 3: Sử dụng kết quả học tập ở THPT

• Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Trường Đại học Hồng Đức

• Phương thức 5: Xét tuyển học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL iBT từ 60 điểm trở lên

• Phương thức 6: Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy do các đại học hoặc trường đại học tổ chức thi năm 2024

5. Thời gian ĐKXT (dự kiến): 25/3-25/6/2024

☎️☎️Liên hệ tư vấn tuyển sinh: 0919554636 hoặc VP Bộ môn 306C.A2, Khoa Kinh tế- Quản trị kinh doanh

📲📲Chi tiết xem tại: