THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

3/29/2024 5:18:18 AM
Chiều ngày 27/03, tại phòng 407 - NĐH, Trường Đại học Hồng Đức Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kế toán theo định hướng ứng dụng.

Tham dự Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành kế toán có PGS. TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức, Chủ tịch Hội đồng cùng 04 thành viên trong Hội đồng nghiệm thu; đại diện lãnh đạo phòng QLĐT Sau Đại học, Trường Đại học Hồng Đức và thành viên nhóm chỉnh sửa CTĐT.

Dưới sự chủ trì của PGS. TS. Bùi Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, PGS.TS. Lê Quang Hiếu đã thay mặt nhóm nghiên cứu, trình bày một số điểm mới, các nội dung điều chỉnh chỉnh sửa của CTĐT Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán năm 2023. Theo đó, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán năm 2023 là chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, tổng số tín chỉ là 60, thời gian đào tạo 18-24 tháng. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán đáp ứng được tính hiện đại, hội nhập khi đã tham khảo và kế thừa một số chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán của một số cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/picture1-20240329051349-e.png

PGS.TS. Lê Quang Hiếu - Tổ trưởng tổ chỉnh sửa CTĐT Ths Kế toán phát biểu

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đánh giá Chương trình đào tạo Ths Kế toán có mục tiêu phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược của cơ sở đào tạo, nhu cầu xã hội và phù hợp với mục tiêu của giáo dục đại học. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Kế toán được viết rõ ràng, nhất quán với mục tiêu chương trình đào tạo; đáp ứng chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng và mức độ tự chịu trách nhiệm theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/picture2-20240329051356-e.png

PGS.TS. Ngô Chí Thành - Giám đốc TTGDTX - Ủy viên phản biện phát biểu

.           Ngoài ra, các thành viên hội đồng thẩm định góp ý về CTĐT nên tăng cường một nội dung như thảo luận, seminar, mời chuyên gia về trao đổi, các chương trình thực tế tại cơ quan doanh nghiệp.

Media/2008_ktqtkd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/picture3-20240329051402-e.png

Tổ chỉnh sửa CTĐT Ths Kế toán chụp ảnh lưu niệm với thành viên Hội đồng thẩm định